Hậu vệ cánh phải là gì? Cầu thủ hậu vệ cánh phải hay nhất thế giới năm 2021

Hậu vệ cánh phải

Hậu vệ cánh nói chung và hậu vệ cánh phải nói chung là vị trí quan trọng trước khung thành ngoài bảo vệ an toàn cho khung thành còn có nhiệm vụ hỗ trợ cho tiền vệ và tiền đạo có cơ hội ghi bàn và mở ra cơ hội chiến thắng cao hơn cho đội bóng của mình. Bài viết sau NHÀ CÁI S666 sẽ chia sẻ những thông tin thú vị về vị trí này cho anh em tìm hiểu nhé.

Hậu vệ cánh phải là gì?

Đây là cầu thủ được được sắp xếp đá ở phía trước bên phải thủ môn và đứng sau hàng tiền vệ. Nhiệm vụ chính là hỗ trợ thủ môn bảo vệ khung thành, ngăn không cho đối phương đi vào trong phía cánh phải và tạo ra đường truyền nguy hiểm bên phải để các tiền vệ ghi bàn.

Hậu vệ cánh phải
Hậu vệ cánh phải là gì?

Ngoài nhiệm vụ trên hậu vệ phải cũng có thể tham gia tấn công như một tiền vệ cánh. Các cầu thủ được chọn ở vị trí này thường là những người có khả năng di chuyển một cách  linh hoạt có thể thay đổi đội hình nhanh chóng nhất. Vị trí này hỗ trợ các cầu thủ tấn công bằng quá trình chuyển bóng vào khu trung lộ, vùng cấm địa tạo cơ hội được dứt cho họ dứt điểm ghi bàn. Chính vì vậy, vai trò của những cầu thủ đứng ở vị trí này là về thủ và lên công một cách nhuần nhuyễn.

Khi lên tấn công, đa phần các hậu vệ cánh phải sẽ dâng bóng lên về hướng tấn công và phải thường xuyên di chuyển ở giữa để có thể lấp được khoảng trống trong sân.

Những cầu thủ ở vị trí hậu vệ này phải nhanh nhẹn trong quá trình chuyền bóng, yêu cầu thể lực cực tốt để di chuyển lên và xuống sân, phối hợp lên xuống một cách nhịp nhàng với đồng đội trong sân.

Cách đá hậu vệ cánh phải sân 7 người

Khi chơi ở vị trí hậu vệ cánh phải sân 7 người  thì cầu thủ cần phải thực hiện tốt 2 nhiệm vụ chính là phòng thủ cộng tấn công. Nhưng nhiệm vụ phòng thủ vẫn được được ưu tiên hàng đầu. Vậy cách đá hậu vệ sân 7 người này chơi thế nào cho hiệu quả?

Các hậu vệ cánh sân 7 người là những hậu vệ quét hay hậu vệ thòng. Các cầu thủ ở vị trí này phải có thể lực tốt cộng với khả năng quan sát, phán đoán nhạy bén để có thể đoán được ý đồ của các cầu thủ đội đối phương.

Các cầu thủ phải thực hiện cắt bóng, tắt bóng hay thậm chí là xoạc bóng để tranh cướp cắt đường chuyền bóng của cầu thủ đội đối phương. Vì vậy các cầu thủ này yêu cầu cần có thêm kỹ thuật tranh bóng, kĩ thuật một đối một,… để thi đấu tốt.

Cách đá hậu vệ cánh phải sân 11 người hiệu quả

Hậu vệ cánh phải
Hậu vệ phải sân 11 người

Đối với đá hậu vệ sân 11 người thì các cầu thủ vị trí hậu vệ phải ngoài những yếu tố cần có như thể lực, kỹ thuật tốt, chiến thuật hợp lý thì cần phải có tinh thần thép.

Trong trận đấu, hậu vệ cánh phải cùng với hậu vệ cánh trái, hậu vệ trung tâm là những người chơi ở vị trí trước thủ môn và khung thành. Nhiệm vụ chính là tạo nên hàng rào chắn, ngăn cản các cầu thủ đối phương cản phá họ ghi bàn nên rất dễ bị tâm lý nhất là khi trước đó  mắc những sai lầm không đáng có dẫn đến thủng lưới đội nhà.  Đồng thời phải kèm người cắt đường chuyển, cản đối phương ghi bàn. 

Hậu vệ quét là vị trí chơi ở trung tâm của hàng phòng ngự. Họ có nhiệm vụ quan trọng là kèm tiền đạo của đội đối phương nhằm cướp lại bóng và chuyền lại cho cầu thủ tuyến trên. Vị trí này yêu cầu kỹ thuật chuyền bóng và tranh cướp bóng phải tốt.

TÌM HIỂU THÊM:  Tiki taka là gì? Đội hình chiến thuật ảo diệu của Barca

Càng ngày thì vị trí hậu vệ cánh phải càng được coi trọng. Không chỉ đơn thuần có nhiệm vụ phòng ngự hay tấn công ở biên, các cầu thủ còn tham gia sâu vào những nhiệm vụ khác như phát triển bóng. Ở nhiều đội bóng lớn, ví dụ ở Liverpool, hậu vệ phải thậm chí còn là nguồn sáng tạo chính tạo nên những kịch bản tấn công cho tiền vệ và tiền đạo.

Hậu vệ cánh phải hay nhất năm 2021 – Joshua Kimmich

Hậu vệ cánh phải
Hậu vệ hay nhất thế giới Joshua Kimmich

Nếu như hậu vệ cánh tránh hay nhất chính là Marcelo thì cầu thủ hậu vệ cánh phải hay nhất thế giới hiện nay chính là Joshua Kimmich. Anh đang là tài năng trẻ tới từ nước Đức có sự thăng tiến vượt bậc trong thời gian vừa qua.

Joshua Kimmich còn là cầu thủ được xem là người thừa kế vị trí của huyền thoại Philipp Lahm trong sắc áo cấp câu lạc bộ lẫn màu áo đội tuyển quốc gia. Tỷ  lệ chuyền bóng chính xác của cầu thủ này lên đến hơn 90%. Trung bình trong mỗi trận đấu anh tạo ra 1.85 cơ hội cho đồng đội của mình. Và có tới 12 đường kiến tạo thành bàn.

Lời kết

Qua bài viết của chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn biết chi tiết vị trí hậu vệ cánh phải về chức năng, nhiệm vụ chính cũng như cách chơi trong sân 7 người, 11 người hiệu quả. Chúc anh em có những giây phút giải trí bên những trận đấu đỉnh cao và soi kèo hiệu quả thắng đậm nhé.

Nằm Mơ Thấy Cạo Râu Đánh Con Gì – Giải Mã Giấc Chiêm Bao

Hướng dẫn chi tiết bắt bạch thủ khung 3 ngày miễn phí chính xác nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *